21 ของชำร่วยงานแต่ง ความหมายดี เก๋ๆ น่ารักสุดๆ อัพเดตปี 2022

ของชำร่วยงานแต่งงาน

สำหรับคู่บ่าวเจ้าที่กำลังวางแพลนจะจัดงานแต่งงาน ในปี 2022 นอกจากจะคิดเรื่องสถานที่ อาหาร ชุดบ่าวสาว และของสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้ ก็คือ ของชำร่วย เพื่อแทนคำขอบคุณให้กับแขกคนสำคัญที่มาร่วมงานแต่งที่สำคัญ แน่นอนว่าของชำร่วยงานแต่งปัจจุบันมีหลากหลายแบบมาก อาจจะทำให้บ่าวสาวหลายคู่เลือกกันไม่ถูกกันใช่ไหมคะ

แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะในบทความนี้จะช่วยแนะนำของชําร่วยสุดเก๋ ประจำปี 2020 รับรองได้เลยว่าแขกที่ได้รับของชำร่วยงานเเต่งของคุณไปต้องประทับใจอย่างแน่นอน 

ของชําร่วยงานแต่ง

ทำไมต้องมีของชำร่วยในงานแต่งงาน

ของชำร่วยงานแต่งถือว่าเป็นของสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำเอาคู่บ่าวสาวหลายๆ คู่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เพราะไม่สามารถเลือกได้ว่าจะเอาแบบไหน สีไหนดี อะไรที่มีความหมายดีๆ เหมาะกับงานสำคัญในชีวิต บางคนอาจจะยังสงสัยว่าทำไมต้องมีของชำร่วยงานแต่ง จริงๆ แล้วของชำร่วยงานเเต่ง มีความหมายดีๆ และความสำคัญในตัวเองอยู่นะคะ เรามาลองไขข้อข้องใจว่าทำไมต้องมีของชำร่วยงานแต่งกันดีกว่าค่ะ 

ของชำร่วยงานแต่งสื่อถึงความใส่ใจ และแทนคำขอบคุณจากบ่าวสาว

ของชำร่วยงานแต่งนับว่าเป็นของแทนคำขอบคุณเล็กๆ น้อยๆ จากบ่าวสาวให้แขกคนสำคัญที่มาร่วมงานแต่ง นอกจากนี้ของชำร่วยงานแต่งยังแสดงถึงความใส่ใจของบ่าวสาวที่มีต่อแขกที่มาร่วมงานทุกคน เป็นการแสดงความใส่ใจ เมื่อแขกที่มาร่วมงานหยิบของชำร่วยขึ้นมาดูหรือเห็นเมื่อใด ก็จะหวนนึกถึงภาพความประทับใจในงานแต่งของคุณ 

เป็นสักขีพยานในความรักของบ่าวสาว

นับว่าของชําร่วยงานแต่งเป็นสักขีพยานอย่างหนึ่งในงานแต่งที่สุดแสนพิเศษ เป็นสื่อแทนความรักของบ่าวสาวที่มอบให้กับแขกคนสำคัญที่มาร่วมงานแต่ง ทำให้เมื่อเห็นของชำร่วยงานแต่งจะชวนให้หวนนึกภาพบรรยายที่อบอวลไปด้วยความอบอุ่น ความรัก และความสุขของบ่าวสาวและแขกคนสำคัญทุกท่านภายในงาน 

ของชำร่วยแฝงไปด้วยความหมายดีๆ ต่อชีวิตคู่ 

ของชำร่วยงานแต่งมักจะแฝงไปด้วยความหมายดีๆ เหมือนเป็นการอวยพรให้ชีวิตหลังแต่งงานของบ่าวสาวราบรื่นมีแต่ความสุข เช่น ของชำร่วยงานแต่งที่เป็นร่ม ถือเป็นการให้ชีวิตหลังแต่งงานของคู่บ่าวสาวร่มเย็นเป็นสุข หรือ น้ำผึ้ง ที่มีความหมายแอบแฝงว่าให้รักของคู่บ่าวสาวหวานเหมือนน้ำผึ้งตลอดไปนั้นเอง 


21 ของชำร่วยงานแต่ง ความหมายดี ปี 2022

สำหรับบ่าวสาวคู่ไหนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่างานแต่งของคุณ จะให้ของชำร่วยงานแต่งแทนขอบคุณแขกที่มาร่วมงานเป็นอะไรดี วันนี้เรามี 21 ของชำร่วยงานแต่งเก๋ๆ มาแนะนำค่ะ ไปดูกันเลย

1. ของชำร่วยงานแต่ง – ช้อนส้อม

ของชำร่วยงานแต่ง - ช้อนส้อม

ช้อนส้อมนับเป็นของชำร่วยงานแต่งงานที่ได้รับความนิยม เนื่องจากเป็นสิ่งของที่ต้องอยู่กันเป็นคู่ ซึ่งก็มีความหมายตามตรงเลย คือต้องอยู่ด้วยกันเป็นคู่ อาศัยพึ่งพากันและกัน ไม่สามารถแยกจากกัน 

2. ของชำร่วยงานแต่ง  – แก้ว

ของชำร่วยงานแต่ง - แก้ว

แก้วน้ำที่หลายๆ คนเคยได้รับเป็นของที่ระลึกงานแต่งงานบ่อยๆ จริงๆ แล้วมีความหมายพิเศษอยู่นะคะ ความหมายของแก้วคือการเลือกใครสักคนเข้ามาในชีวิตเพื่อเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไปให้กันและกัน 

3. ของชำร่วยงานแต่ง – กระถางต้นไม้

ของชําร่วยงานแต่งความหมายดี

สำหรับบ่าวสาวสายรักธรรมชาติ สายแคมปิ้ง ที่ชอบต้นไม้สามารถเลือกให้กระถางต้นไม้เล็กๆ เป็นของชำร่วยงานแต่งงานของคุณได้ โดยที่มีความหมายให้ชีวิตคู่ของบ่าวสาวมั่นคงและยืนยาวเหมือนต้นไม้นั้นเองค่ะ 

4. ของชำร่วยงานแต่ง – สบู่

ของชําร่วยงานแต่งเก๋ๆ

นับเป็นของชำร่วยงานแต่งงานที่นอกจากจะน่ารักแล้วยังมีกลิ่นหอมอีกด้วยค่ะ แขกที่มาร่วมงานต้องประทับใจอย่างแน่นอนที่สำคัญความหมายของสบู่เปรียบเสมือนความรักอันบริสุทธิ์ของบ่าวสาว

5. ของชำร่วยงานแต่ง – ร่ม

ของชำร่วยงานแต่ง - ร่ม

ร่มถือเป็นของชำร่วยงานแต่งงานอีกอย่างที่มีความหมายดีๆ แฝงอยู่ และยังมีประโยชน์ สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง ทำให้ร่มกลายเป็นของชำร่วยงานแต่งงานที่น่าสนใจเลยทีเดียว โดยความหมายของการให้ร่มเป็นของชำร่วยงานแต่งงาน คือ ขอให้ชีวิตของคู่บ่าวสาวและแขกคนสำคัญทุกคนที่มาร่วมงานร่มเย็นเป็นสุขตลอดไป นับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ของชำร่วยงานแต่งงานที่เก๋กู้ดเวอร์

สำหรับบ่าวสาวคนไหนที่สนใจให้ร่มคุณภาพดี สีสันสวยงาม ร่มราคาถูกเป็นของชำร่วยงานแต่งงานของคุณ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โรงงานผลิตร่ม Premiumforu 

6. ของชำร่วยงานแต่ง – พัด

ของชำร่วยงานแต่ง - พัด

พัดกระดาษที่มีลวดลายสวยงามเป็นอีกหนึ่งของชำร่วยงานเเต่งงานที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ และคู่บ่าวสาวยังสามารถครีเอตลวดลายของพัดที่จะทำเป็นของชำร่วยได้ด้วยตัวเอง หรือเป็นข้อความแทนคำขอบคุณให้กับแขกคนสำคัญก็ได้เช่นเดียวกัน 

7. ของชำร่วยงานแต่ง – รองเท้า

ของชำร่วยงานแต่ง - รองเท้า

แม้ว่าจะไม่ค่อยได้เห็นรองเท้าเป็นของชำร่วยงานแต่งงานบ่อยนัก แต่คนที่ได้รับต้องประทับใจแน่นอนค่ะ และจะจดจำงานแต่งงานสุดพิเศษของคุณไปอีกนานแสนนาน ที่สำคัญรองเท้ายังนับเป็นของคู่ที่ต้องอยู่ด้วยกันขาดกันไม่ได้ สื่อถึงคู่บ่าวสาวต้องอยู่ด้วยกันตลอดไปนั้นเองค่ะ  

8. ของชำร่วยงานแต่ง – โหลลูกอม

ของชำร่วยงานแต่ง - โหลลูกอม

เป็นของชำร่วยงานแต่งงานที่แสดงถึงความรักอันหอมหวานของคู่บ่าวสาวที่จะมีความรักดีๆแบบนี้ด้วยกันตลอดไป โดยคู่บ่าวสาวสามารถลูกอมสีสันน่ารัก ให้เข้ากับธีมงานแต่งของคุณได้อีกด้วย 

9. ของชำร่วยงานแต่ง – กระเป๋าผ้า

ของชำร่วยงานแต่ง - กระเป๋าผ้า

กระเป๋าเป็นอีกทางเลือกที่คู่บ่าวสาวหลายๆ คู่กำลังเล็งไว้ใจไหมคะ เพราะสามารถนำเอาไปใช้ประโยชน์ได้จริงในชีวิต และยังช่วยรักโลกอีกด้วยไม่สร้างขยะเพิ่ม ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีมากหนึ่งในไอเดียเลยค่ะ 

10. ของชำร่วยงานแต่ง – คุกกี้  

ของชำร่วยงานแต่ง - คุกกี้  

ของชำร่วยงานแต่งงานไม่จำเป็นต้องเพียงของใช้หรือของประดับเท่านั้นนะคะ ขนมน่ารักๆ และอร่อยอย่างคุกกี้ก็เป็นอีกของชำร่วยที่น่าสนใจเลยทีเดียว โดยแฝงความหมายดีๆ ไปด้วยความรักของบ่าวสาวที่อยู่ด้วยกันแล้วอารมณ์ดี และมีความสุข 

11. ของชำร่วยงานแต่ง – น้ำมันมะกอก

ของชำร่วยงานแต่ง - น้ำมันมะกอก

คู่บ่าวสาวสายรักสุขภาพ สายเฮลตี้รู้หรือไม่ ว่าสามารถให้น้ำมันมะกอกที่บรรจุในขวดแก้วเล็กๆ แปะสติ้กเกอร์ และผูกโบว์สักหน่อยเป็นของชำร่วยงานแต่งงาน แค่นี้ก็น่ารักแล้วค่ะ นอกจากนี้สามารถเปลี่ยนเป็นอย่างอื่น อย่างน้ำมันออย หรือน้ำมันมะพร้าว ก็เก๋ไม่แพ้กันค่ะ 

12. ของชำร่วยงานแต่ง – เทียนหอม

ของชำร่วยงานแต่ง - เทียนหอม

เป็นของชำร่วยงานแต่งงานที่นอกจากแพ็กเกจน่ารัก สวยงาม สามารถใช้เป็นของตกแต่งประดับบ้านได้แล้ว เทียนหอมยังมีประโยชน์สามารถใช้งานได้จริง ช่วยให้หลับสบายและผ่านคลายความเครียดที่สะสมมาตลอดทั้งวันได้อีกด้วย 

13. ของชำร่วยงานแต่ง – พวงกุญแจ

ของชำร่วยงานแต่ง - พวงกุญแจ

แม้ว่าหลายๆ คนอาจจะเบื่อพ่วงกุญแจที่เป็นรูปบ่าวสาวกันแล้วรู้สึกว่าเชยมากๆ แต่คู่บ่าวสาวสามารถเปลี่ยนเป็นพ่วงกุญแจรูปอื่น ที่สวยงามและใช้งานได้จริงแทนได้นะ 

14. ของชำร่วยงานแต่ง – น้ำผึ้ง

ของชำร่วยงานแต่ง - น้ำผึ้ง

น้ำผึ้งถือว่าเป็นของชำร่วยงานแต่งงาน ที่มีความหมายดีๆ คือให้ความรักของคู่บ่าวสาวคงความหวานไว้ให้เหมือนกับน้ำผึ้ง และน้ำผึ้งยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงอีกด้วย 

15. ของชำร่วยงานแต่ง – ตาข่ายดักฝัน

ของชำร่วยงานแต่ง - ตาข่ายดักฝัน

รู้หรือไม่คะ ว่าตาข่ายดักฝันมีความหมายดีๆ ที่มากับตัวอยู่แล้ว นั้นก็คือ ดักฝักดีให้อยู่กับตัวและไล่ฝันร้ายให้ออกไป แน่นอนว่าความหมายดีๆ แบบนี้เหมาะมากที่จะนำมาเป็นของชำร่วยงานแต่งงานที่สุดพิเศษของคุณ

16. ของชำร่วยงานแต่ง – ไม้แขวนเสื้อ

ของชำร่วยงานแต่ง - ไม้แขวนเสื้อ

ไม้แขวนเสื้อหลายๆ คนอาจจะสงสัยว่า จะเอามาทำเป็นของชำร่วยงานแต่งงานได้ยังไง แต่ทำได้ค่ะ ฝรั่งหลายคนทำกันมาแล้วนะ แถมน่ารักมากด้วยนะคะ โดยการสลักชื่อบ่าวสาวแล้วห้อยเสื้อลายเก๋ๆ เพียงแค่นี้เองค่ะ เก๋ไม่เหมือนใครแน่นอน 

17. ของชำร่วยงานแต่ง – ต้นไม้แห้งในขวดโหล 

ของชำร่วยงานแต่ง - ต้นไม้แห้งในขวดโหล 

สำหรับบ่าวสาวคู่ไหนที่จัดงานแต่งงานในสวน บอกเลยค่ะว่าการให้ของชำร่วยงานแต่งงานเป็นต้นไม้หรือดอกไม้แห้งในขวดโหลจะช่วยให้งานแต่งของคุณสมบูรณ์ไปอีกขั้น และเข้ากับธีมงานแต่งของคุณอีกด้วย 

18. ของชำร่วยงานแต่ง – เมล็ดพันธุ์ต้นไม้ ดอกไม้

ของชำร่วยงานแต่ง - เมล็ดพันธุ์ต้นไม้ ดอกไม้

เทรนด์รักโลกในช่วงนี้มาแรงกันจริงๆ แล้วของชำร่วยที่สื่อว่ารักโลกอีกอย่างที่นิยมกันคือเมล็ดพันธุ์ต้นไม้ และดอกไม้ นับเป็นของชำร่วยงานแต่งงานอีกอย่างที่เก๋ไม่แพ้ใครแน่นอน

19. ของชำร่วยงานแต่ง – กระจก 

ของชำร่วยงานแต่ง - กระจก 

ของใช้ที่มีประโยชน์อีกอย่างที่เหมาะจะนำมาเป็นของชำร่วยงานแต่งงานก็คือ กระจกนั่นเองค่ะ โดยที่คู่บ่าวสาวสามารถเลือกแบบและสีให้เข้ากับธีมงานแต่งของคูณเอง และกระจกยังนับเป็นของที่ใช้ได้จริง และมีประโยชน์อีกด้วย

20. ของชำร่วยงานแต่ง – ถุงชา

ถุงชา ของชำร่วยงานแต่งงาน

ของชำร่วยที่น่ารักและมีประโยชน์อีกอย่าง คือ ถุงชาน่ารักๆ เหมาะสำหรับให้ญาติผู้ใหญ่ที่มากร่วมงานที่แสนพิเศษของคุณ แถมคุณยังสามารถเลือกชาที่มีสรรพคุณที่มีประโยชน์และดีต่อสุขภาพได้อีกด้วยนะ 

21. ของชำร่วยงานแต่ง – น้ำตาลกรวดย้อมสี 

ของชำร่วยงานแต่ง - น้ำตาลกรวดย้อมสี 

น้ำตาลกรวดย้อมสีเป็นของชำร่วยงานแต่งงานที่สื่อว่าความรักของคู่บ่าวสาวจะไม่มีวัดจืดจาง และหอมหวานเหมือนกับน้ำตาลตลอดไป โดยใส่น้ำตากรวดลงไปในขวดแก้วเล็กๆ และผูกโบว์ตบท้ายแค่นี้ก็น่ารักแล้วค่ะ 

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับ 21 ไอเดียของชำร่วยงานแต่งสุดเก๋ ฉบับอัพเดตปี 2022 หวังว่าจะเป็นไอเดียให้คู่บ่าวสาวที่กำลังจะมีงานแต่งสุดพิเศษในเร็วๆ นี้นะคะ 


ของชำร่วย vs ของรับไหว้ 

พิธีงานแต่งของชาวไทยหลายๆ คน มักจะมีของชำร่วยงานแต่งงานงานและของรับไหว้ ที่อาจจะทำหลายคนอาจจะยังเกิดความสับสนว่าของชำร่วยงานแต่งงานกับของรับไหว้เหมือนกัน แต่จริงๆ แล้วทั้ง 2 อย่างมีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนเลยค่ะ ไปดูกันดีกว่าว่าแต่ละอย่างมีไว้เพื่ออะไรกันบ้าง 

ของชำร่วยงานแต่งงาน

ของชำร่วยงานแต่งงานส่วนใหญ่มักจะเป็นเพียงของเล็กๆ น้อยๆ ที่ให้แก่แขกที่มาร่วมพิธีอันเป็นสิริมงคลในงานแต่งงานของบ่าวสาว โดยส่วนใหญ่มักเป็นของชิ้นเล็ก ราคาไม่ค่อยแพง เช่น พ่วงกุญแจ เทียนหอมน้ำผึ้ง กระจก และร่ม เป็นต้น 

ของรับไหว้งานแต่งงาน

ของชำร่วยงานแต่งงานส่วนใหญ่มักจะเป็นเพียงของเล็กๆ น้อยๆ ที่ให้แก่แขกที่มาร่วมพิธีอันเป็นสิริมงคลในงานแต่งงานของบ่าวสาว โดยส่วนใหญ่มักเป็นของชิ้นเล็ก ราคาไม่ค่อยแพง เช่น พ่วงกุญแจ เทียนหอมน้ำผึ้ง กระจก และร่ม เป็นต้น 


ของชำร่วยงานแต่งซื้อได้ที่ไหน

สำหรับบ่าวสาวที่ต้องการให้ของชำร่วยงานแต่งงาน และของรับไหว้งานแต่งงานของคุณเป็นของชำร่วยที่สวยงาม เก๋ไก๋ มีคุณภาพ ไม่ซ้ำกับของชำร่วยงานแต่งจตุจักรหรือของรับไหว้งานแต่งสำเพ็งทั่วไป เป็นร่มที่มีความหมายดีๆ ที่หมายถึงชีวิตที่มีแต่ความร่มเย็นเป็นสุขตลอดไป 

Permiumforu โรงงานผลิตร่มและจำหน่ายร่มทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ร่มพับหรือร่มตอนเดียว รับผลิตร่มที่นำมาใช้เป็นของชำร่วยงานแต่งงานที่สวยงาม ไม่มีขั้นต่ำ! ราคาถูกและเรายังมีร่มสำเร็จรูปจัดจำหน่าย งานด่วนและส่งฟรีทั่วประเทศ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษา นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่ม ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยการเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ เพื่อให้เราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ หากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาให้ตรงกับความสนใจของคุณได้
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า